Phản ứng ngược khi lạm dụng SMS tin nhắn thương hiệu

Rate this post

Tin nhắn thương hiệu (SMS Brandname) là hình thức marketing rất được các đơn vị yêu thích. Không chỉ vì chi phí tiết kiệm mà còn ở hiệu quả bất ngờ mà chiến dịch tin nhắn này đem lại. Bên cạnh đó, một số công ty lại lạm dụng tin nhắn thương hiệu trong khi tiếp cận người dùng. không chỉ đem lại phản ứng ngược mà còn là tiền đề cho rất nhiều vấn đề rắc rối về sau. Vậy làm thế nào để tiếp thị qua SMS Brandname hiệu quả, cùng đánh giá qua bài viết dưới đây?

Đọc thêm: Tin nhắn nhãn hàng – giải pháp tối ưu chiếc đời người mua

Hiện trạng lạm dụng SMS Brandname

Mật độ gửi tin nhắn

Ranh giới giữa việc cung cấp đầy đủ thông tin và làm phiền khách hàng rất mong manh. Chỉ cách một “sợi chỉ” về mật độ gửi tin nhắn. Một số doanh nghiệp cho rằng đó là cách để lại ấn tượng trong lòng người mua, không màng đến việc trở thành “top-of-mind” của điều tốt hay xấu. Giả sử trong một cuộc trò chuyện, một người cho review tốt về thương hiệu A nhưng người khác lại nói A hay gửi tin quảng cáo rất phiền. Tất nhiên phần sau câu chuyện sẽ không còn nói về thế mạnh hay dịch vụ của A tốt như thế nào nữa.

Nội dung

Chỉ tập trung để quảng cáo

Một trong những biểu lộ rõ ràng nhất của việc lạm dụng tin nhắn thương hiệu là chỉ tập trung vào một mục đích là quảng cáo. Thông thường các SMS quảng cáo sẽ có phần (QC) ở đầu tin, báo hiệu cho khách hàng biết trước. Nhưng khi doanh nghiệp chỉ dùng SMS Brandname cho những tin quảng cáo ấy, giá trị và hình ảnh của nhãn hàng sẽ bị tác động thụ động cực kỳ. Bởi lẽ tin nhắn thương hiệu còn đầy đủ ích lợi cũng như áp dụng khác ngoài đưa thông báo quảng cáo.

Đọc thêm: tại sao nên sử dụng tin nhắn thương hiệu để quảng cáo?

Sử dụng câu từ không tối ưu

Một lỗi căn bản rất dễ mắc phải đó là phương pháp doanh nghiệp dùng câu từ không trau chuốt. SMS giới hạn ở 160 ký tự, để “tiết kiệm”, tin nhắn thường được gửi không dấu bởi vậy dễ gây ra hiểu lầm. Ở góc độ người dùng, đây là thông điệp từ chính nhãn hiệu gửi tới. Chỉ cần chú ý kỹ càng hơn, doanh nghiệp có thể hạn chế được rủi ro tiềm ẩn này.

Hạn chế lạm dụng tin nhắn thương hiệu như thế nào?

 Sử dụng SMS Brandname cho nhiều mục đích khác nhau

Thay vì lạm dụng tin nhắn thương hiệu để gửi quá rộng rãi tin quảng cáo, đơn vị với thể sử dụng để nhắc nhở lịch hẹn, gửi OTP. Thậm chí SMS Brandname còn với chức năng giới thiệu sản phẩm hay những sự kiện sắp tới.  Tính bao quát nội dung, quý khách sẽ không thấy nhàm chán mỗi lúc nhận được tin nhắn từ nhãn hàng.

Đọc thêm: những điều cần chú ý để SMS Brandname hiệu quả

Gửi tin nhắn theo thời gian biểu thích hợp

Về thời điểm và mật độ tin nhắn, công ty cần cân đề cập xu hướng người sử dụng thích đọc và sẵn sàng đọc vào khi nào. Điều này tùy thuộc vào tổ chức đang kinh doanh mặt hàng, nhà cung cấp nào. thí dụ như tin nhắn giới thiệu sự kiện được gửi vào giữa giờ hành chính khả năng cao sẽ bị bỏ qua. Trừ lúc ấy là sự kiện liên quan trực tiếp tới ngành nghề của người nhận. vì thế, mang một thời khắc biểu thích hợp sẽ là cách hạn chế “vô tình” lạm dụng tin nhắn thương hiệu.

Xem thêm: dịch vụ SMS Marketing Brandname –  quảng cáo Tiếp Thị Qua Tin Nhắn SMS

Qua những chia sẻ trên eSMS hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về dịch vụ Voice OTP và có sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc!

Thông tin liên hệ:

Website: https://esms.vn/

Hotline: 0901 888 484

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.