Omni Channel là gì? 5 lợi ích mô hình mang đến cho doanh nghiệp

Omni Channel là gì? 5 lợi ích mô hình mang đến cho doanh nghiệp
5/5 - (1 bình chọn)

Omni Channel là gì? Mục tiêu của Omni Channel là gì? Những lợi ích Omni Channel đem đến cho công ty? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Omni Channel là gì?

Omni Channel là một chiến lược kinh doanh và tiếp thị nhằm mục đích tạo ra trải nghiệm liên kết và đồng bộ với doanh nghiệp của bạn, trên các kênh tiếp thị và bán hàng khác nhau, như cửa hàng truyền thống, website, ứng dụng di động, mạng xã hội và email. 

Mục tiêu của Omni Channel là gì?

Omni Channel đưa công ty có mặt trên mọi các kênh có lượng khách hàng quan tâm, sử dụng nhiều nhất. Từ đó thương hiệu tạo ra một trải nghiệm liên tục và nhất quán giữa các kênh, giúp nâng cao sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Thu thập và tổng hợp dữ liệu tại trung tâm quản lý: Giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan. Qua đó cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng phù hợp nhất.

Để đạt được mục tiêu này, các thương hiệu thường phải tích hợp và đồng bộ hóa các kênh khác nhau của mình, bao gồm các kênh trực tuyến và offline như:

  • Trang web
  • Trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Tiktok,….
  • Email
  • Tin nhắn SMS….

05 lợi ích cho công ty khi triển khai Omni Channel

Tiếp thị liên kết và bán hàng đa kênh

Khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu thông qua nhiều kênh bán hàng khác nhau. Nhờ đó gia tăng cơ hội tiếp cận và tăng khả năng mua hàng.

Đột phá doanh thu 

Áp dụng mô hình Omni Channel giúp đơn vị kinh doanh mở rộng độ phủ sóng của thương hiệu trên nhiều kênh bán hàng khác nhau, nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng và  gia tăng doanh số bán hàng. 

Omni Channel là gì? 5 lợi ích mô hình mang đến cho doanh nghiệp
Omni Channel là gì? 5 lợi ích mô hình mang đến cho doanh nghiệp

Nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng 

Khi triển khai Omni Channel trên tất cả các kênh bán hàng khác nhau, doanh nghiệp sẽ dễ dàng cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua hàng liền mạch và đồng nhất. 

Tham khảo: 3 cách giúp tăng tương tác khách hàng hiệu quả

Quảng bá thương hiệu và nâng cao sự hài lòng

Triển khai bán hàng đa kênh giúp thương hiệu của doanh nghiệp được lan rộng và phủ sóng trên hầu hết kênh tương tác khác nhau. Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của internet, đơn vị kinh doanh có thể tận dụng tất cả kênh khác nhau để tiếp cận khách hàng.

Mở rộng tệp khách hàng trung thành

Triển khai chiến lược Omnichannel giúp đơn vị kinh doanh có thể mở rộng tệp khách hàng trung thành bằng cách thu thập và phân tích thông tin từ các kênh bán hàng khác nhau. 

03 cách áp dụng mô hình Omni Channel đạt hiệu quả tối đa

Để áp dụng mô hình Omni Channel đạt hiệu quả tối đa, các công ty có thể làm các cách sau:

  • Xác định đối tượng khách hàng: Các đơn vị kinh doanh cần phải hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và cung cấp cho họ nhiều lựa chọn để mua hàng, thanh toán và giao nhận hàng.
  • Tạo trải nghiệm khách hàng liền mạch: Để đạt hiệu quả tối đa, các công ty cần tạo ra trải nghiệm khách hàng liền mạch giữa các kênh mua hàng.
  • Lên nội dung bán hàng mang tính cá nhân hóa: cần tiến hành tìm hiểu thông tin về khách hàng, hành vi mua sắm và sở thích của họ.

Tham khảo: Bật mí kịch bản telesale chăm sóc khách hàng hiệu quả

Bài viết đã bật mí những thông tin liên quan đến Omni Channel. Omni Channel không những đem đến lợi ích cho đơn vị kinh doanh mà còn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng có thể kết nối với doanh nghiệp trên nhiều kênh khác nhau một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.hàng trong thời đại số hiện nay. 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.